Giấc mơ du học chưa bao giờ gần bạn đến vậy…

Có bao giờ bạn nghĩ du học là điều quá sức với bản thân? Bạn không cần nghĩ bởi cánh cửa du học Canada chưa bao giờ dễ dàng hơn khi đã nắm chắc trong tay suất học bổng từ các trường. 

Là một trong 3 tỉnh bang nằm ở trung tâm Canada, Manitoba thu hút đông đảo du học sinh quốc tế bởi những chính sách ưu đãi đặt biệt không tìm thấy ở nơi khác, nổi bật nhất là chương trình hoàn trả 60% học phí và chính sách định cư Canada sau 6 tháng làm việc. Sau đây là những ưu đãi mà sinh viên quốc tế có được khi du học Canada tại Manitoba.

  1. Chi phí tiết kiệm

So với các tỉnh bang phát triển khác trong cả nước, Manitoba là nơi dễ sống nhất, vật giá thấp nhất. Bên dưới là bảng xếp hạng chi phí sinh hoạt các thành phố lớn ở Canada, trong đó thủ phủ của Manitoba-Wininpeg có chỉ số giá cả thấp nhất. Học tập và sinh sống tại đây tiết kiệm một cách đáng kể. Với cùng một giá tiền nhưng tại Toronto bạn mua được 2 chiếc bánh piza, còn tại Manitoba bạn sẽ mua được 3 chiếc bánh.

  1. Luật pháp quốc tế bảo vệ cho du học sinh

Năm 2013, Manitoba được Hoàng Gia thông qua và cho áp dụng luật giáo dục quốc tế  (International Education Act – IEA), trở thành tỉnh bang đầu tiên ở Canada điều tiết ngành công nghiệp cung cấp dịch vụ giáo dục.

Luật này bảo vệ sinh viên quốc tế và khuyến khích duy trì chất lượng giáo dục cũng như danh tiếng của tỉnh bang. IEA cung cấp Bộ luật khung và quy trình cho phép các trường đủ tiêu chuẩn trong tỉnh được tuyển sinh quốc tế.

  1. Miễn phí bảo hiểm y tế

Phí bảo hiểm y tế trung bình 1,000 CAD/năm. Miễn được khoản phí này, bạn tiết kiệm một số tiền đáng kể đấy. Nhưng điều kiện là giấy phép du học của bạn phải có hiệu lực 6 tháng hoặc dài hơn nhé!

  1. Hoàn 60% học phí chỉ có duy nhất tại tỉnh bang Manitoba

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên quốc tế làm việc tại tỉnh bang này sẽ được hoàn trả 60% học phí, tối đa 25,000 CAD (gần 450 triệu VNĐ) thông qua chương trình hoàn trả thuế thu nhập. Đây là lợi thế lớn nhất mà chính quyền Manitoba hỗ trợ cho sinh viên quốc tế để thu hút nhân tài, và cũng là yếu tố cạnh tranh lớn nhất giữa Manitoba với các điểm đến du học khác.

  1. Sinh viên làm thêm không cần giấy phép

Nếu giấy phép sinh viên quốc tế của bạn còn hiệu lực, thì bạn có thể làm thêm mà không cần xin giấy phép làm việc dành cho sinh viên sau trung học (post-graduation work permit). Đây là một lợi thế của du học Canada tại Manitoba, vì nhiều quốc gia khác sẽ không được làm thêm, hoặc phải xin giấy phép của Cục lưu trú, phải có giấy giới thiệu của trường.

Sinh viên quốc tế tại Canada có thể làm thêm ở trong hoặc ngoài khu học xá của trường, làm thêm trong chương trình thực tập hoặc sau tốt nghiệp.

  1. Cơ hội ở lại làm việc tại Canada đến 3 năm

Điều kiện là sinh viên quốc tế tốt nghiệp chương trình sau trung học ở Manitoba, có 6 tháng liên tục làm toàn thời gian cho một doanh nghiệp của tình nãy với post-graduation work permit còn hiệu lực, và được nhà tuyển dụng đó mời bạn làm việc tiếp tục, thì bạn sẽ xin được xin giấy phép làm việc với thời gian tối đa 3 năm.

Đây là một chính sách của tỉnh để thu hút những chuyên viên có tay nghề cao. Và là yếu tổ nổi trội của Canada so với những điểm đến du học khác vì các nước khác chỉ cho sinh viên quốc tế ở lại làm việc 1 đến 2 năm.

Lưu ý là để được cấp phép ở lại làm việc đến 3 năm, thì thời gian học ở Canada phải từ 3 năm trở lên. Nếu chương trình học của bạn ít hơn 3 năm thì thời gian ở lại làm việc cũng chỉ bằng chính thời gian mà bạn đã học tại đây.

  1. Cơ hội định cư Canada cho sinh viên quốc tế chỉ sau 6-12 tháng làm việc

Đây là chương trình hỗ trợ cho lao động có tay nghề cao (Provincial Nominee Program for Skilled Workers – MPNP ) của chính quyền Manitoba. Sinh viên quốc tế để được định cư tại Manitoa cần thỏa những yêu cầu sau: tốt nghiệp chương trình sau trung học ở Manitoba, post-graduation work permit còn hiệu lực, làm việc chính thức ở Manitoa ít nhất 6 tháng, hoặc đôi khi là 1 năm. Đủ các điều kiện này, bạn có thể xin được làm thường trú nhân Canada tại Manitoba.

Chính sách định cư Canada này tạo sức hút lớn đối với du học sinh quốc tế, trong khi những quốc gia khác việc định cư gắt gao hơn nhiều. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin và điều kiện để theo học tại trường. Tại đây.

Để biết thêm thông tin về trường đại học Manitoba cũng như hồ sơ nhập học, vui lòng liên hệ UConnect tại:

Công ty TNHH Dịch vụ du học Toàn Phát

Lầu 4, 207 Nguyễn Văn Trỗi, P.10, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

ĐT: (84) 8 5449 6274

ĐTDĐ: 0908 506 586 (Cô Trân) – 0903 771 961 (Cô My)

Bạn quan tâm những
chương trình du học?

Để lại thông tin chúng tôi sẽ gọi lại trao đổi cùng bạn

Chúng tôi sẽ gọi lại bạn ngay!