Foothill – DeAnza College: hệ thống trường cao đẳng cộng đồng tốt nhất tại Mỹ

FOOTHILL COLLEGE

Foothill College, tọa lạc tại Los Altos Hills, California, là một phần của Foothill-De Anza Community College District. Trường đã nhận được nhiều lời khen ngợi và  giải thưởng cho thiết kế kiến ​​trúc độc đáo lấy cảm hứng từ Nhật Bản. Cơ sở vật chất của nhà trường – do the Krause Center for Innovation, Japanese Cultural Center, Observatory, Bamboo Garden &Azumaya Meditation Pavilion, Robert C. Smithwick Theater and Dental Health Clinic phụ trách- được thiết kế cho phù hợp với văn hóa của người bản xứ. Trường cung cấp 79 chương trình cấp bằng đại học và 107 chương trình chứng nhận trong 6 chuyên ngành nghiên cứu: Khoa học Sinh học và Y tế, Kinh doanh & Khoa học Xã hội, Nghệ thuật & Truyền thông, Ngôn ngữ, Khoa học Vật lý, Toán học & Kỹ thuật. 

FootHill là trường đại học cộng đồng đầu tiên tại California cung cấp các khóa học trực tuyến. Trường có hơn 500 khóa học trực tuyến. Trung tâm Krause luôn đổi mới các chức năng giáo dục, phát triển chuyên môn và đào tạo cho giáo viên, đào tạo giáo viên K - 12  qua ba chương trình: Making Education Relevant and Interactive through Technology (MERIT), the Faculty Academy for Mathematics Excellence (FAME), and FASTTech courses được thiết kế và phát triển để giải quyết các nhu cầu đào tạo các cấp tiểu học, trung học và đại học. 

Hàng năm trường tuyển sinh trung bình là 18.000 sinh viên, với sự đa dạng về văn hóa. Theo Community College Week vào năm 2001, Foothill đứng thứ 12 trong danh sách các trường có sinh viên quốc tế theo học cao nhất tại Mỹ. Trường cũng có một chương trình  “ Second Language” (ESL) cho phép sinh viên nước ngoài có được hai văn bằng và chuẩn bị tốt cho bốn năm đại học. Tỉ lệ chuyển tiếp lên đại học (transfer rate) của Foothill College là 62% - tốt nhất trong tiểu bang California. Trường được xếp hạng 29 trong danh sách các trường đại học cộng đồng hàng đầu trong năm 2012 theo CNN Money.

Nguồn: The Best School

 

DE ANZA COLLEGE

DeAnza College, tọa lạc tại Cupertino, California, cũng là nơi đặt trụ sở của Apple, Symantec, Sun, Hewlett-Packard, và nhiều công ty công nghệ cao khác.Trường là một phần của cụm cao đẳng cộng đồng Foothill-De Anza ở tại thung lũng Silicon California. Trường còn phục vụ nhu cầu học tập của sinh viên từ các thành phố Cupertino, Los Altos, Los Altos Hills, Mountain View, Palo Alto, Sunnyvale và San Jose. Hàng năm trường tuyển sinh khoảng 22.000 sinh viên, với lượng sinh viên liên thông lên đại học khoảng 1.800 sinh viên. 

DeAnza College có 10 có cơ sở giảng dạy và duy trì hơn 100 lĩnh vực nghiên cứu. Trường cung cấp 90 chương trình liên kết cộng với mức độ và chuyển tiếp đại học, bao gồm các chuyên ngành phổ biến như sản xuất phim hoạt hình, phát thanh truyền hình, sinh học, y tế và khoa học môi trường, thiết kế đồ họa và đồ họa máy tính. Chương trình The college’s Intercultural/International Studies của trường đại học đã thu hút được nhiều sự chú ý và thu hút sinh viên từ hơn 50 quốc gia. Cùng với đó là các chương trình giáo dục cộng đồng cung cấp các lớp học phi tín dụng, hội thảo lớn cuối tuần và các chương trình mùa hè cho trẻ em. 

DeAnza College là một trung tâm văn hóa ở thung lũng Silicon. Đó là nơi tập trung của Trung tâm nghệ thuật Flint, Fujitsu Planetarium, Bảo tàng nghệ thuật Euphrat và Trung tâm lịch sử California. Trung tâm Kirsch, mở cửa vào năm 2005, là một  công trình phi-cacbon, là tòa nhà bền vững hàng đầu và là tòa nhà đại học cộng đồng đầu tiên ở Mỹ nhận được đánh giá LEED platinum rating. Đó là một vị trí thuận lợi cho các hội nghị và  sự kiện ở thung lũng Silicon. 

Hàng năm DeAnza luôn đứng #1 hoặc #2 trong tiểu bang về số lượng sinh viên chuyển Tiếp lên các trường Đại học California và các trường Đại học bang California. Trường được xếp hạng #10 trong danh sách các trường đại học cộng đồng hàng đầu trong năm 2012 của CNN Money. DeAnza xếp hạng #45 trong bảng xếp hạng của Washington Monthly về 100 trường đại học cộng đồng hàng đầu của Mỹ năm 2010.

Bạn quan tâm những
chương trình du học?

Để lại thông tin chúng tôi sẽ gọi lại trao đổi cùng bạn

Chúng tôi sẽ gọi lại bạn ngay!