50 TRƯỜNG ĐẠI HỌC THUỘC LĨNH VỰC KHOA HỌC MÁY TÍNH VÀ KỸ THUẬT TỐT NHẤT TẠI MỸ (PHẦN 5)

 

10. Duke University

Duke Engineering / Facebook

Durham, North Carolina

Tại Duke's Pratt School of Engineering, kinh nghiệm thực tế là một ưu tiên hàng đầu cho sinh viên. Hơn 75% sinh viên đại học hoàn thành việc thực tập chuyên ngành liên quan, và gần 60% được làm việc với một giảng viên về một dự án nghiên cứu chuyên sâu.

 

9. Harvard University

Harvard Trường Kỹ thuật và Khoa học ứng dụng / Facebook

Cambridge, Massachusetts

Sinh viên tốt nghiệp đại học từ Harvard's John A. Paulson School of Engineering and Applied Sciences đã làm việc tại các công ty hàng đầu như Pixar, Google, và Citigroup. Harvard là nguồn chủ lực của các đối tác thực tập độc quyền như Facebook, Intel, và NASA.

 

8. Cornell University

Cornell University College of Engineering / Facebook

Ithaca, New York

Trong số các lớp của khóa năm 2013, 92% số sinh viên kỹ thuật tốt nghiệp tiếp tục con đường lên cao học hoặc có được công việc chính thức sau khi tốt nghiệp tại nhiều công ty hàng đầu như Proctor & Gamble, Accenture và Google. Mức lương khởi điểm trung bình là 72.287$, mặc dù một số sinh viên còn có số thu nhập cao hơn như $120.000.

 

7. Princeton University

Princeton Kỹ thuật / Facebook

Princeton, New Jersey

Tại Princeton, các chương trình đào tạo kỹ thuật của tất cả các ngành tập trung vào việc trang bị cho sinh viên kiến thức để giải quyết những vấn đề thực tế liên quan đến năng lượng và môi trường, y tế, an ninh và lãnh đạo. Sinh viên kỹ thuật khóa năm 2014 có mức lương khởi điểm trung bình $68,923 mỗi năm.

 

6. Đại học California tại Berkeley

Berkeley Kỹ thuật / Facebook

Berkeley, California

Cal được xếp đứng đầu cả nước về kỹ thuật môi trường, thứ hai cho ngành kỹ thuật hóa học, và thứ ba về xây dựng dân dụng, công nghiệp và vật liệu theo các tài liệu của US News. Tổng kết chương trình như sau : Sinh viên tốt nghiệp từ các lớp năm 2014 có mức lương khởi điểm trung bình $82,000.

 

5. Georgia Tech

Georgia Tech / Facebook

Atlanta, Georgia

Số lượng sinh viên kỹ thuật tốt nghiệp đại học Georgia Tech được xếp thứ 4 trong cả nước theo đánh giá của US News. Chương trình kỹ thuật công nghiệp của trường đứng hàng đầu theo US News, trong khi các chương trình hàng không dân dụng và hàng không vũ trụ của Tech xếp số 2 và số 3 trong ngành.

 

4. Carnegie Mellon University

Carnegie Mellon University Điện & Kỹ thuật Máy tính (ECE) / Facebook

Pittsburgh, Pennsylvania

Sinh viên tốt nghiệp có thể mong đợi vào việc cạnh tranh về tấm bằng tốt nghiệp từ Đại học Carnegie Mellon. Đối với các lớp năm 2013, mức lương trung bình khởi điểm dao động từ $ 60,000 cho kỹ sư xây dựng và môi trường đến $ 90,000 cho các kỹ sư điện và máy tính. Quan hệ với các công ty lớn như IBM, Google, và General Motors cho phép sinh viên có được trải nghiệm các kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực của trường.

 

3. Stanford University

Stanford School of Engineering / Facebook

Stanford, California

Sinh viên Stanford tận dụng cơ hội để học tập và làm việc ở nước ngoài thông qua chương trình kỹ sư toàn cầu của trường, trong đó cung cấp cho sinh viên thực tập nội trú tại Trung Quốc, Uganda, Nhật Bản, Brazil, và nhiều hơn nữa. US News xếp Stanford là trường kỹ thuật đứng thứ 2 trong nước , với các ngành máy tính, cơ khí và các chương trình điện đứng thứ 2 trong các trường đào tạo ngành này.

 

2. California Institute of Technology

Viện Công nghệ California / Facebook

Pasadena, California

Tại Caltech, sinh viên có một cách tiếp cận thực tế để học tập " mở rộng kiến thức của con người và lợi ích xã hội".  Có 7 lĩnh vực nghiên cứu để lựa chọn, từ hàng không vũ trụ đến kỹ thuật y tế. Khoa kỹ thuật của trường cũng khá đa dạng - hơn 1/3 sinh viên là phụ nữ. Lương khởi điểm trung bình cho sinh viên tốt nghiệp Caltech khóa 2013 là 82.000 $.

 

1. Massachusetts Institute of Technology

Facebook / MITSchoolofEngineering

Cambridge, Massachusetts

Ngoài việc là trường kỹ thuật hàng đầu, MIT tự hào có các chương trình số 1về hóa học, hàng không, máy tính và kỹ thuật điện, theo như đánh giá của US News. Sau khi tốt nghiệp, 32% sinh viên tiếp tục học lên cao học trong khi 57% sinh viên đi làm. Sinh viên được chào đón bởi gần 250 công ty tuyển dụng hàng đầu bao gồm Google, Amazon, ExxonMobil, và Goldman Sachs.

Bạn quan tâm những
chương trình du học?

Để lại thông tin chúng tôi sẽ gọi lại trao đổi cùng bạn

Chúng tôi sẽ gọi lại bạn ngay!